Đăng bởi Để lại phản hồi

MUÔN KIẾP NHÂN SINH – tác giả Nguyên Phong

Bạn đã từng trải qua nỗi đau mất người thân: cha, mẹ, vợ, chồng, con cái? Bạn từng hy vọng rất nhiều về sự chào đời của đứa con trong bụng nhưng bỗng một ngày thượng đế cướp đi đứa con còn chưa kịp chào đời của bạn hay đứa trẻ sinh ra bị mắc căn bệnh dị tật bẩm sinh ?
Bạn từng tuyệt vọng đau khổ khi nuôi con lớn trưởng thành rồi bỗng một ngày đứa con ấy bị tai nạn và rời xa bạn mãi mãi? Bạn bị người yêu mình ngoại tình, phản bội ? Những nỗi đau khiến bạn gục ngã suốt một thời gian dài tưởng chừng không đứng dậy nổi .. Rất nhiều câu hỏi “tại sao”, “giá như…”
Bạn không thể lý giải được?
Có những người sinh ra đã giàu có, có những người cứ mãi bệnh tật, đói nghèo và khổ cực. Sao những người làm điều ác không bị trả giá? Sao người tốt, lương thiện cứ mãi khó khăn trắc trở…?
Bạn từng có những giấc mơ kỳ lạ và ngạc nhiên khi thấy trong hiện tại những tình huống, con người, sự việc ấy đang diễn ra trước mắt mà dường như bạn đã từng thấy trong giấc mơ của mình. Phải chăng bạn có khả năng hay giác quan thứ 6 dự báo được tương lai?
Bạn sẽ tìm được lời giải đáp cho tất cả câu hỏi trên trong quyển sách “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả Nguyên Phong.
Mỗi con người là một thực thể trong vũ trụ, luôn tồn tại và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tất cả sự gặp gỡ trong đời của chúng ta đều do nhân duyên được thu xếp từ trước, do sự lặp lại của tiền kiếp, do luật nhân quả. Mỗi nhân duyên gặp gỡ, chia ly ai đó đều chứa đựng những bài học, vì người ta gặp nhau là để học hỏi lẫn nhau. Có khi là bài học về hạnh phúc, có khi là bài học về đau khổ. Có khi gặp nhau để trả nợ, có khi gặp nhau để nối lại duyên xưa…
Quy luật vũ trụ, tiền kiếp và sức mạnh của luật nhân quả vận hành theo cách riêng của nó. Nếu nhìn trên nhiều kiếp sống nối tiếp của con người, mọi vấn đề sẽ dần được sáng tỏ và sự công bằng được thiết lập.

Đọc “muôn kiếp nhân sinh” cho chúng ta hiểu được phần nào những nghịch lý không giải thích được trong cuộc sống và làm nguôi ngoai nỗi đau đớn khi mất đi người thân yêu của mình, hay khi ta bất lực nhìn những bất công đâu đó thiên về số mệnh trong đời sống, xã hội để bạn tin tưởng rằng mọi điều ác và phi nhân tính đều sẽ phải bị trả giá .
Gấp sách lại khiến đầu óc ta rộng mở, không còn hơn thua, sân si, đau khổ và hiểu được rằng luật nhân quả bắt đầu từ tình yêu thương, là cội nguồn, là sức mạnh để thay đổi con người và xã hội loài người.
“Tương lai của mỗi con người, mỗi tổ chức, mỗi quốc gia và cả hành tinh này sẽ ra sao trong giai đoạn sắp tới là tùy thuộc vào thái độ ứng xử, nhìn nhận và thức tỉnh của từng cá nhân, từng tổ chức, từng quốc gia đó tạo nên. Nếu muốn thay đổi, cần khởi đầu bằng việc nhận thức, chuyển đổi tâm thức, lan tỏa yêu thương và chia sẻ sự hiểu biết từ mỗi người chúng ta trước. Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về thiện lương.” (Trích Muôn kiếp nhân sinh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.