Vì sao cần đọc sách?

“Tôi tin rằng, bạn càng học nhiều, thu nhập bạn càng cao. Người giàu có là những người yêu sách. Họ là những con mọt sách. Vậy nên, nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống để trở nên tốt hơn, có cái nhìn đa chiều hơn. HÃY BẮT ĐẦU ĐỌC SÁCH. Và bỏ suy nghĩ rằng việc đọc chỉ dành cho những kẻ kém cỏi. Việc đọc dành cho những người chiến thắng và những người điều khiển thế giới này” (Bill Gates)

Chỉ đọc sách thì không thể trở thành người thành công. Nhưng có một sự thật rằng, tất cả những người thành công và giàu có nhất thế giới đều là những người thích đọc sách. Bạn chưa thích đọc sách là bởi vì bạn chưa tìm thấy quyển sách thật sự phù hợp với mình thôi.

Bạn thấy mình đã già, đã lỗi thời, không bắt kịp con trẻ trong suy nghĩ, kiến thức, tâm lí, hành động. Bạn tự hỏi : thời đại của mình đã qua? Đọc sách sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách thế hệ giữa cha me và con cái.

Đọc sách giúp bạn cải thiện sự tập trung, mở rộng vốn từ ngữ. Một đứa trẻ không tập trung và khó khăn trong việc học chữ có thể được cải thiện bằng việc bắt đầu bằng một quyển truyện tranh trẻ yêu thích.

Trong sách cất giấu trí tuệ, nó quý báu hơn rất nhiều so với tiền bạc hay kim cương, và trí tuệ là thứ mà không có bất cứ ai có thể cướp đi của bạn được.

Đọc sách giúp bạn phòng tránh, điều trị và thoát khỏi chứng trầm cảm.

Đọc sách có thể chữa bệnh mất ngủ. Những quyển sách KHÓ thời điểm đọc có thể bạn không hiểu hết được, nhưng nó sẽ giúp bạn ngủ ngon lành.

Lúc đọc sách Bạn không bao giờ cảm thấy CÔ ĐƠN

Đọc sách giúp tiết kiệm thời gian của bạn bởi những bài học, kiến thức, kinh nghiệm mà cả đời thế hệ trước rút ra được, bạn sẽ tìm thấy qua từng trang sách.

Bạn sẽ tìm thấy những gợi ý để giải quyết những khó khăn hiện tại trong những quyển sách.

Sau khi chọn được quyển sách hay và phù hợp. 3 bước để việc đọc sách của bạn đem lại hiệu quả: ĐỌC (nghe)- NGẪM (nghĩ) – THẤM (áp dụng).