Đăng bởi Để lại phản hồi

Bài học của Chú Rùa

Giá trị cốt lõi từ sách: Bài học của chú Rùa – tác giả Steve Goodier

LỰA CHỌN – TỰ HÀO ; QUYẾT TÂM – HIỆN TẠI ; MỤC ĐÍCH – NGHỊ LỰC

Tất cả sẽ tạo nên sự thay đồi

Bài học này gổm 6 bước để giúp ta thay đổi cuộc sống. Hãy học thật kỹ bài học này và cuộc sống của chúng ta sẽ mở ra một hướng mới tốt đẹp hơn rất nhiều.

“Tất cả chỉ là THAY ĐỔI phải không nào? Nếu Tôi không thích một sự việc nào đó, nếu tôi muốn cải thiện các mối quan hệ hay cách sống của mình, công việc của mình…. Nếu Tôi muốn hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, bề ngoài đẹp hơn và tràn đầy sức sống hơn thì tôi phải có sự điều chỉnh, tức là Tôi phải THAY ĐỔI một điều gì đó”.

Và khi Tôi nhận ra rằng, mình được quyền LỰA CHỌN mọi việc cho mình, rằng tôi phải hiểu, TỰ HÀO về bản thân để tìm ra chỗ đứng cho riêng mình trong thế giới này; rằng với QUYẾT TÂM tôi sẽ THAY ĐỔI được thái độ, cách cư xử và cách nhìn nhận của mình đối với cuộc sống;
rằng cuộc đời là rất ngắn ngủi nên HIỆN TẠI là thời điểm tôi đáng sống hạnh phúc nhất; rằng QUYẾT TÂM thực hiện từng MỤC TIÊU nhỏ mỗi ngày THẬT KIÊN TRÌ, BỀN BỈ chính là cách để đạt được MỤC ĐÍCH lớn, và rằng tôi sẽ tìm thấy nguồn sinh lực dồi dào tuôn chảy từ những người xung quanh tôi nếu tôi biết CHIA SẺ và tìm sự GIÚP SỨC;

Và rồi mọi thứ sẽ thay đổi! Thật là quá đơn giản.

Rất đơn giản, đúng vậy! Tuy nhiên sẽ không đơn giản nếu không NGHỊ LỰC.
Để đi được một quãng đường ngắn từ nơi này đến nơi khác có thể khá đơn giản nhưng đi càng xa, càng cần NỖ LỰC nhiều hơn.

Quá trình thực hiện tuy đơn giản nhưng bất kỳ ước mơ lớn lao nào cũng cần phải có SỰ TẬN TỤY và LÒNG KIÊN ĐỊNH!

http://tructhu.vn/gia-tri-cot-loi-tu-sach/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.