Đăng bởi Để lại phản hồi

THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH GỌI LÀ THẦN – THAY ĐỔI NGƯỜI KHÁC THÌ LÀ …..THẦN KINH

Trên mạng có một câu nói rất nổi tiếng là: Thay đổi chính mình là thần, còn thay đổi người khác thì là… thần kinh.

Tôi đã từng vắt óc suy nghĩ, làm sao để có thể thay đổi bố mẹ mình, thay đổi gia đình mình, nhưng cho dù có làm gì đi nữa thì tôi vẫn hoàn toàn thất bại.

Giờ tôi đã gần như từ bỏ, chẳng còn quan tâm quá nhiều đến gia đình nữa thì bỗng nhiên mọi thứ lại thay đổi theo chiều hướng mà tôi từng mong muốn.

Tôi rất vui mừng, dường như cũng đã hiểu ra được nhiều điều.

Sau này tôi dường như đã chẳng để tâm đến chuyện gia đình nữa, nhưng thay vào đó, tôi đã dành toàn bộ thời gian và suy nghĩ để tập trung phát triển bản thân, khiến mình trưởng thành hơn, cứng cỏi hơn. Khoảnh khắc đó tôi đã hiểu ra rằng, con người thực sự sẽ không bị thay đổi. Nếu người ta đã không muốn thay đổi thì cho dù ta có bản lĩnh cỡ nào, nghĩ đủ trăm phương ngàn kế thì cũng chẳng ích gì cả.

Nhưng con người lại có thể bị ảnh hưởng bởi người khác. Khi bản thân mình đủ mạnh mẽ, đủ thành công thì cũng người xung quanh tự nhiên sẽ được tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực ấy.

Nó sẽ khiến cho những người tiếp xúc với mình được tiếp thêm động lực để từ đó, khơi dậy những suy nghĩ và mong muốn thay đổi tích cực ẩn sâu trong lòng. Và khi bản thân họ đã muốn thay đổi thì mọi thứ sẽ cứ tự nhiên mà đến.

Nhưng trên thực tế người ta thường làm ngược lại. Ta đặt hết hy vọng vào người ta, mong mỏi sự thay đổi của họ, nhưng nào có được như vậy, cuối cùng lại chỉ mang về thất vọng cho mình mà thôi.

Nếu một ngày nào đó, bạn hiểu được quy luật này thì mọi thứ đều sẽ được giải quyết một cách rất dễ dàng. Khi đó, bạn sẽ được trông thấy một kết quả vượt xa sự mong đợi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.