Đăng bởi Để lại phản hồi

CHUYÊN GIA NHƯỢNG QUYỀN NGUYỄN PHI VÂN: LÀM VIỆC Ở CÔNG TY NHỎ HAY TẬP ĐOÀN LỚN KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG SẾP CỦA BẠN LÀ AI !

Trích ĐAM MÊ.

Tôi thấy mọi người đang nói về nó với một màu “rất hồng”, rất cầu vồng. Đam mê không viển vông như vậy đâu các bạn! Đam mê rất hiện thực. Nói tới đam mê, bạn phải hiểu 4 điều:Thứ nhất, bạn phải biết rõ “Tôi thích cái gì?”. Thứ hai, “Tôi có giỏi nó hay không?”. Nếu bạn không giỏi thì không gọi đó là đam mê được. Thứ ba, “Thế giới có cần cái đam mê của bạn hay không? Nó có tác động, tạo được ảnh hưởng gì cho xã hội và cộng đồng hay không?”. Và cuối cùng, “Người ta có trả tiền cho cái đam mê ấy của bạn hay không?”.

Tất cả 4 yếu tố này cộng lại với nhau mới gọi là đam mê thật sự….

Mỗi người sinh ra có sứ mệnh riêng. Có người sinh ra chỉ để giúp cho một người bạn, cho gia đình, con cái mình… nhưng cũng có người sinh ra sứ mệnh của họ là giúp đỡ cộng đồng, xã hội, thế giới. Vậy thì sứ mệnh của chúng ta là gì thì hãy sống tốt nhất, trọn vẹn nhất với sứ mệnh ấy. Bạn chỉ cần sống thật tốt, tử tế, đàng hoàng, không làm hại ai, nếu có thể hãy giúp đỡ một người ở ngay bên cạnh mình thì đã là sống có ý nghĩa rồi. Bạn không cần ép bản thân phải giúp đỡ thật nhiều người trong khi không có khả năng làm điều đó.Mình sống sao để có được bình an và mang lại bình an cho những người xung quanh, là đủ.

Nguồn : https://m.cafebiz.vn/chuyen-gia-nhuong-quyen-nguyen-phi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.